Việc tìm kiếm một vị HLV mới để dẫn dắt đội bóng khi HLV cũ bị sa thải là việc làm quan trọng với bất cứ đội bóng nào tại NBA. Mặc cho tới tháng 10 giải đấu mới trở lại nhưng việc chuẩn bị trước đó là rất cần thiết, hơn nữa lại là một vị HLV mới, khi đó đội bóng cần nhiều thời gian để làm quen với cách huấn luyện và chiến thuật của vị HLV này. Chỉ có như vậy thì một đội bóng mới mong có được khởi đầu suôn sẻ khi mùa giải mới bắt đầu.

Brooklyn Nets đang trong hoàn cảnh tương tự, họ đang cân nhắc với những sự lựachọn của mình. Có lẽ người mà Brooklyn Nets khát khao nhất vẫn là vị HLV huyền thoại Phil Jackson, nhưng để mời được Phil không dễ dàng chút nào. Giờ đây cựu HLV của Lakers đã đầy đủ vinh quang và cũng ở tuổi đã cao, nên rất khó để ông có thể quay trở lại ghế huấn luyện.

Mới đây, có 2 cái tên là ứng viên hàng đầu cho vị trí HLV trưởng tại nhà thi đấu Barclays Center. Đó là Lionel Hollins, HLV đương nhiệm của Memphis Grizzlies, người mà sẽ hết hạn hợp đồng với… play-off năm nay kết thúc và HLV Scott Skiles, người vừa bị Milwaukee Bucks sa thải.

Tìm hiểu về doi bong ro

Tìm hiểu về môn bóng rổ

Tìm hiểu về luật bóng rổ Việt Nam

Cả 2 người này đều đã từng dẫn dắt đội bóng của mình trong vòng play-off của mùa giải năm nay. Hollins thành công hơn khi Memphis của ông vẫn đang trụ lại ở trận chung kết khu vực miền Tây, còn Milwaukee Bucks của Scott Skiles thì đã dừng bước ngay vòng 1 sau khi thua trắng 4 game trước đương kim vô địch Miami Heat.

Dĩ nhiên, nếu muốn thảo luận với với Hollins, Brooklyn Nets sẽ phải chờ đến khi ông xong việc với Memphis. Scott Skiles thì đã sẵn sàng, và chỉ đang chờ một lời mời chính thức từ Brooklyn Nets.

Các Bài Viết Liên Quan: