Người lao động Đông Timo đang ở nước ngoài, có nhu cầu sang Việt Nam công tác, làm việc, thì cần phải có visa nhập cảnh Việt Nam. Có 2 cách để người lao động có thể xin visa vào Việt Nam: Một là xin cấp tại Đông Timo, nơi có Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán nước CHXHCN Việt Nam, người lao động có thể tự nộp đơn xin visa vào Việt Nam tại đó. Hai là người lao động liên hệ với công ty mình làm việc tại Tỉnh Đồng Nai để phối hợp làm visa và sẽ nhận visa tại cửa khẩu. Trong trường hợp hai thì những hồ sơ cần chuẩn bị cụ thể như sau:
o Hồ sơ Công ty sử dụng người lao động Đông Timo cần chuẩn bị
• Công ty của người lao động Đông Timo tại Tỉnh Đồng Nai sẽ làm thủ tục xin cấp GPLĐ bảo lãnh cho người lao động Đông Timo và thực hiện một số form mẫu, cụ thể:
• Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động.
• Giấy chứng nhận sức khỏe của người lao động Đông Timo được cấp ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam theo quy định của Bộ y tế.
• Văn bản xác nhận không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài có giá trị trong thời hạn 06 tháng, tính đến thời điểm nộp hồ sơ: Trường hợp người lao động Đông Timo đã cư trú tại Việt Nam thì phải có Phiếu lý lịch tư pháp do Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia cấp hoặc trường hợp đang cư trú tại Việt Nam phải có Phiếu lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cấp và văn bản xác nhận không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật nước ngoài do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp.
• Văn bản của về việc chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài hoặc văn bản quyết định việc nhà thầu được tuyển người lao động nước ngoài vào các vị trí công việc không tuyển được người lao động Việt Nam của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh.
• Scan hộ chiếu người cần visa để cấp Giấy Phép Lao Động đến Việt Nam
• Hồ sơ công ty tại Việt Nam bao gồm:Giấy phép đăng ký kinh doanh và Giấy phép đăng ký mẫu dấu
Lưu ý : Từ 01/07/2015: Giấy phép đăng ký mẫu giấu của công ty sẽ không cần thiết nhưng công ty phải có giấy chứng nhận kết quả đăng ký mẫu dấu với nhà nước.
Để biết thêm thông tin về Thẻ tạm trú cho người nước ngoài quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng cách gọi điện đến đường dây nóng : 0906.847.588 hoặc gửi mail về địa chỉ thư điện tử giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được giải đáp miễn phí.