Pháp thuộc khối Shengen, nên nếu muốn đi du lịch Pháp thì các bạn có thể xin Visa Shengen.

để tiết kiệm được chi phí, các bạn có thể chuẩn bị hồ sơ cho thật đầy đủ và nộp trực tiếp tại Lãnh sự quán của Pháp ở Việt Nam. Không cần phải thông qua các dịch vụ. Dưới đây là thủ tục xin Visa đi Pháp.

Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm:

1. Chứng từ cần thiết khi nộp hồ sơ
Điền rõ ràng và kí tên vào đơn xin visa Shengen (download Form xin visa). Đơn xin thị thực bắt buộc phải được điền bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh.
02 ảnh mới nhất
Hộ chiếu còn giá trị và được cấp từ ít nhất 10 năm, còn giá trị ít nhất 3 tháng sau ngày rời khỏi lãnh thổ các nước thành viên Shengen, còn ít nhất 2 trang trắng. Bản chính và photocopy tất cả các trang định danh của hộ chiếu và tất cả các trang có đóng dấu chính thức hoặc có visa.
Lệ phí hồ sơ: thanh toán bằng tiền mặt bằng VND tương đương với 60 Euros.
Lệ phí hồ sơ không hoàn lại nếu visa bị từ chối.
Hộ khẩu. Trình bản chánh và photo.

2. Chứng từ chứng minh mục đích của chuyến đi:
Giấy bảo lãnh của 1 cá nhân trong trường hợp lưu trú tại nhà của cá nhân nầy
Giấy xác nhận đăng kí trong trường hợp đi trong 1 chuyến du lịch có tổ chức, hay là chứng từ thích hợp khác cho biết chương trình của chuyến đi.
Trong trường hợp đổi máy bay (transit), visa hay giấy phép nhập cảnh vào quốc gia định đến. Vé máy bay tiếp theo cho chuyến đi.

3. Chứng từ chứng minh chỗ ở:
Giấy của khách sạn xác nhận có giữ chổ trong suốt thời gian lưu trú trong khối Schengen có ghi rõ các ngày và thời gian lưu trú. Trình bản chánh và photocopy. Nếu lưu trú tại nhà một cá nhân, một bản chánh giấy bảo lãnh do ủy ban (mairie) nơi lưu trú cấp.

Xin visa đi Mỹ

4. Khả năng tài chính:
Chứng từ chứng minh khả năng tài chính cho biết ngườ idu lịch có khả năng thanh toán chi phí trong suốt thời gian lưu trú trong khối Schengen (trung bình là 45 Euros/1 ngày). Sổ tiết kiệm, sao kê ngân hàng trong ít nhất là 3 tháng,.... Trình bản chính và photo.

5. Các chứng từ khác:
Giấy giữ chỗ máy bay (lịch trình bay) đi và về Việt Nam - Pháp do một công ty hàng không cấp. Trình bản chính và photo.
Lịch trình chuyến đi ghi rõ ngày nhập cảnh và xuất cảnh, số ngày lưu trú tại từng quốc gia và mục đích của chuyến đi.
Chứng từ chứng minh nghề nghiệp:
Nhân viên có lãnh lương: giấy xác nhận làm việc có ghi họ tên, chức danh, ngày bắt đầu làm việc và mức lương của đương đơn, ghi trên giấy có tiêu đề của công ty có đề ngày, được kí và có con dấu của công ty. Trình bản chính và photo.
Sinh viên: Giấy xác nhận học có ghi ngày dự kiến hết học kì, trường hợp khác, giấy xác nhận có học bổng. Trình bản chính và photo.
Công việc tự do: Giấy đăng kí công ty, biên lai đóng thuế. Trình bản chính và photo.
Visa của các quốc gia ngoài khối Schengen sau lúc đi Pháp. Trình bản chính và photo.